Hỗ trợ và bổ sung các công thức toán học đa dạng và phong phú hơn Mathtype 6.9 giúp bạn dễ dàng thao tác hơn với các công thức. Trong  word, excel đều có hỗ trợ công cụ Euation để tạo công thức mình mong muốn, nhưng lại là một việc hết sức phức tạp và rường rà. Điều đó làm bạn rất mất thời gian và thao tác.  MathType 6.9 bổ sung nhiều công thức toán học, phong phú các biểu tượng, các biểu thức, hàng loạt các phương trình để hỗ trợ bạn học toán tốt hơn. Bên cạnh đó MathType 6.9 cũng có khả năng tương thích tốt hơn với các ứng dụng văn phòng.

MathType đi kèm với một bộ sưu tập rất phong phú các biểu tượng, các biểu thức, hàng loạt các phương trình, khả năng định dạng tự động và chỉnh sửa ngay lập tức. Các công thức được soạn thảo với MathType có thể được xuất ra các trang web, desktop, hoặc chèn vào các trình soạn thảo.

Tải Mathtype 6.9 Full Key

Tải Mathtype 6.9 Full Key

MathType 6.9 giúp các học sinh và sinh viên có thể dễ dàng áp dụng và sử dụng những công thức tính  toán của mình trên máy vi tính và Laptop. Ngoài ra, với những người làm việc văn phòng thường xuyên sử dụng Word, Excel, Powerpoint cũng có thể sử dụng để tính toán những con số. Sau quá trình sử dụng thì mình thấy đây là phần mềm rất nhẹ nhưng có nhiều tính năng, hộ trợ hầu hết các công thức tuyệt vời.

Chính vì thế, hôm nay mình sẽ cung cấp key bản quyền kích vĩnh viễn phiên bản 6.9 mới nhất của Mathtype 2019 với nhiều chức năng được cải tiến. Giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu nhiều tính năng của nó nào.

Những tính năng và công dụng của Mathtype

Nhận dạng chữ viết tay toán học

Bạn có thể nhập phương trình và công thức bằng nhiều thiết bị khác nhau. Cho phép nhập toán học viết tay bằng chuột, máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, kết quả tốt hơn sẽ thu được bằng cách sử dụng máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng.

Mathtype 6.9

Mathtype 6.9

Xây dựng các phương trình lớn hơn bằng cách kết hợp các biểu thức con viết tay trong MathType : Trong khi nó dễ dàng viết tay biểu thức toán học ngắn, các biểu thức dài hơn thì khó hơn nhiều. MathType cho phép bạn tận dụng tối đa cả hai thế giới bằng cách cho phép bạn sử dụng cửa sổ chỉnh sửa điểm-và-nhấp của nó để kết hợp nhiều biểu thức viết tay.

MathType hoạt động với nhiều ứng dụng và trang web

Cho đến bây giờ, MathType được coi là một công cụ hoạt động với Microsoft Word và PowerPoint. Ngoàr ra, MathType còn đang làm việc với hơn 800 ứng dụng và trang web phổ biến nhất được sử dụng bởi giáo dục và tính toán trên thế giới.

Nhập và xuất MathML, TeX, LaTeX : Bây giờ bạn có thể nhập và xuất toán học được định nghĩa bằng MathML hoặc TeX sang / từ nhiều ứng dụng hoạt động với các định dạng đó. Mã MathML có thể ở định dạng MathML Clipboard mới được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các ứng dụng toán học và khoa học hoặc văn bản thuần túy chẳng hạn như từ một trình soạn thảo XML chẳng hạn. MathML hoặc TeX có thể được nhập bằng cách cắt và dán hoặc kéo và thả.

MathType với Microsoft Office

MathType hoạt động hiểu quả với những phần mềm văn phòng của Microsoft vì nó được tích hợp vào menu của phần mềm.  Trong Powerpoint bạn có thể dễ dàng chèn mathtype với trên thanh menu Ribbon

MathType cho những người biết TeX / LaTeX

TeX là một ngôn ngữ sắp chữ được phát minh vào thập niên 70, nó phổ biến với một số nhà toán học, nhà vật lý và nhà hóa học. LaTeX là một dẫn xuất phổ biến của TeX.  Bạn có thể tận dụng kiến ​​thức đó trong khi vẫn thu được lợi thế của MathType trong việc chỉnh sửa dễ dàng và khả năng tương thích ứng dụng / tài liệu.

Gõ phương trình trong TeX trực tiếp vào Word : Bạn có thể gõ trực tiếp TeX vào tài liệu Microsoft Word của bạn. Khi bạn làm xong, gõ Alt + (Toggle TeX) để chuyển đổi nó thành một phương trình MathType. Sau đó, nếu bạn muốn chỉnh sửa mã TeX của phương trình, chỉ cần gõ lại Alt + . Lệnh Toggle TeX cho phép bạn chuyển đổi giữa các khung nhìn TeX và MathType của phương trình.

Xuất các phương trình sang TeX / LaTeX : MathType cho phép bạn chuyển các công thức sang dạng TeX / LaTeX:

Download Mathtype Full Key mới nhất

Link tải ở dưới 

Hướng dẫn cài đặ và sử dụng

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm bình thường.

Bước 2: Chọn “Unlock MathType with avalid product key” để nhập key bản quyền

Cài Đặt Mathtype 6.9

Cài Đặt Mathtype 6.9

Cài Đặt Mathtype 6.9

Cài Đặt Mathtype 6.9

Bước 3: Chọn Install > Chọn OK

Cài Đặt Mathtype 6.9

Cài Đặt Mathtype 6.9

Bước 4: Đợi quá trình cài đặt 100%. Thế là xong.

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công. Bạn tìm phần mềm Mathtype bên trong thanh Start của máy tính. Vì Mathtype không show icon ra ngoài destop nhé.

Không những tiện lợi mà thao tác cài đặt cũng vô cùng dơn giản và nhanh chóng. Rõ ràng MathType 6.9 là một phần mền hỗ trợ hữu ích cho mọi người. Tải về tiện ích, tải miễn phí , tải nhanh,… đó là những điều chúng tôi hướng tới cho người dùng , tạo ra một nơi giúp các bạn dễ dàng tải về theo với sở thích và nhu cầu của mình.