Dev C++ cung cấp cho các lập trình viên một môi trường phát triển tích hợp tạo thuận lợi cho việc lập trình C/C++, cùng với những tính năng linh hoạt và bộ thư viện cực kỳ phong phú. Giống như hầu hết các trình biên dịch C++, nó cũng có thể được sử dụng để biên dịch ANSI C. Bằng cách cài đặt các file thư viện và tiêu đề GLUT, nó có thể được sử dụng để viết các chương trình sử dụng OpenGL. Bên cạnh những hỗ trợ về lập trình thông thường thì Orwell Dev C++ còn đi kèm với khả năng sao lưu các phiên làm việc đề phòng các sự cố với hệ thống. Điều này là cần thiết để chạy các chương trình trong cuốn Interactive Computer Graphics tái bản lần 5 của Edward Angel và có thể là các sách về đồ họa máy tính khác. Bloodshed Dev – C++ là một trình biên dịch C++ miễn phí và môi trường phát triển cho các hệ điều hành Windows.

Bài viết này giải thích cách biên dịch chương trình được viết bằng ANSI C với OpenGL và GLUT bằng trình biên dịch Dev-C++. cùng theo dõi bài viết và cho nhận xét của mình nhé!

Lập trình đơn giản trên  Dev C++

Lập trình đơn giản trên Dev C++

Dev-C++ là công cụ hỗ trợ lập trình C/C++ trên Windows hay tạo ra các thư viện liên kết động DLL… Ứng dụng này hoạt động trên mã nguồn mở và tương thích với Windows 8 cũng như Linux.

Dev-C++ cung cấp khá nhiều giao diện đẹp mắt để người lập trình lựa chọn như giao diện GSS Hacker, tích hợp thêm tính năng tự động hoàn thành các bộ ký hiệu, chèn các đoạn lệnh phổ biến rất hữu ích cho người sử dụng.

Orwell Dev-C++ có khả năng tự động lưu lại các phiên chỉnh sửa của người dùng nhằm đề phòng cách sự cố như mất điện, hết pin… làm mất mã nguồn đã tạo. Người dùng được phép lựa chọn môi trường hoạt động, điều khiển tab dễ dàng.

Qt Creator cũng là chương trình IDE mạnh dành cho lập trình viên hỗ trợ các nhà phát triển tạo ứng dụng cho nền tảng máy tính và thiết bị di động. Ưu điểm của Qt Creator là khả năng đánh dấu cú pháp, tùy chọn hoàn thành mã và kiểm tra cú pháp mã lệnh.

Orwell Dev-C++ cho phép  tạo và chỉnh sửa nhiều định dạng file phổ biến như nguồn .C, cpp, .cc, .C ++ hoặc .CP hay xử lý các tập tin tiêu đề với các phần mở rộng như .H, .HPP, .RH và .HH….

Lập trình đơn giản trên  Dev C++

Lập trình đơn giản trên Dev C++

Boost C++ Libraries cũng là ứng dụng hỗ trợ lập trình C++ thông qua việc cung cấp các thư viện cho lập trình, các nguồn mở chức năng và các lớp phần mềm,  Boost C++ Libraries được xem là lựa chọn hàng đầu cho các nhà lập trình chuyên nghiệp.

Các tính năng chính của Orwell Dev-C++:

  • Công cụ lập trình C/C++
  • Hỗ trợ nhiều trình biên dịch
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Tích hợp các công cụ gỡ lỗi
  • Tạo và chỉnh sửa nhiều định dạng File

Tải và cài đặt Dev-C++

Link tải: http://www.bloodshed.net/dev/devcpp.html

Chi tiết:

Tải Dev-C++ 5.0 beta 9.2 (4.9.9.2) (9.0MB) với Mingw/GCC 3.4.2 Mặc dù đây là phiên bản “beta”, nhưng nó hoạt động hoàn toàn tốt. Bấm vào SourceForge để vào danh sách các trang tải xuống và chọn một trang. File sẽ có dạng là devcpp4.9.9.2_setup.exe. Lưu file này ở C:Temp.

Cài đặt  Dev C++

Cài đặt Dev C++

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Open” để bắt đầu quá trình cài đặt (hoặc đi đến C:Temp và nhấp đúp vào devcpp4.9.9.2_setup.exe). Bạn sẽ thấy một vài màn hình yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ (English) và đồng ý với các điều khoản cấp phép. Chọn cài đặt “typical”.

Cài đặt  Dev C++

Cài đặt Dev C++

Chấp nhận vị trí đích được đề xuất để cài đặt:

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Nhiều thư mục con và file được trích xuất đến vị trí đích này:

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Chọn “Yes” khi được hỏi bạn có muốn cài đặt Dev-cpp cho tất cả người dùng không.

Lưu ý: Nếu cài đặt không thành công, hãy cài đặt lại và thử chọn “No” ở bước này.

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Một màn hình cho biết quá trình cài đặt đã hoàn tất:

Giữ dấu tích trong hộp thoại trên. Nhấp vào “Finish”. Màn hình cấu hình lần đầu tiên sẽ xuất hiện:

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Chọn “English” và “New Look“. Trong một số màn hình tiếp theo. Chọn “Yes” cho các đề xuất được hiển thị.

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành. Nhấp OK.

Cài đặt Dev C++

Cài đặt Dev C++

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, cùng tìm hiểu cách tải về và cài đặt Dev C++Đáp ứng sự ủng hộ từ người dùng Taimienphi.Org sẽ cố gắng phát triển đồng thời giúp tải miễn phí về máy tốt hơn nữa.