Bạn đang tìm kiếm một pần mền dể nghiên cứu, giả lập mạch điện tử và học tập , để phục vụ cho bản thân. Mô phỏng hầu như toàn bộ  hoạt động của mạch điện tử bao gồm phần thiết kế mạch và viết chương trình điều khiển cho các họ vi điều khiển như MCS-51, PIC, AVR. Proteus là phần mềm mô phỏng mạch điện tử của Lancenter Electronics, mô phỏng cho hầu hết các linh kiện điện tử thông dụng, đặc biệt hỗ trợ cho cả các MCU như PIC, 8051, AVR, Motorola. phần mềm vẽ mạch điện, cho phép người dùng vẽ mạch nguyên lí và mô phỏng hoạt động, vẽ mạch in.

Tải Proteus Full Crark - download miễn phí

Tải Proteus Full Crark – download miễn phí

 Proteus là gì?

Phần mềm Proteus là phần mềm cho phép mô phỏng hoạt động của mạch điện tử bao gồm phần thiết kế mạch và viết chương trình điều khiển cho các họ vi điều khiển như MCS-51, PIC, AVR…Proteus là phần mềm mô phỏng mạch điện tử của Lancenter Electronics, mô phỏng cho hầu hết các linh kiện điện tử thông dụng, đặc biệt hỗ trợ cho cả các MCU như PIC, 8051, AVR, Motorola.

 

Proteus là phần mềm mô phỏng mạch điện được tích hợp cơ sở dữ liệu 32bit cho phép độ chính xác đến 10nm, độ phân giải góc 0.10 và kích thước board lớn nhấn là /-10 m, ARES hỗ trợ mạch in 16 lớp. Tiện ích làm việc thông qua các menu ngữ cảnh tiện lợi. Flie netlist từ phần mềm vẽ mạch nguyên lý ISIS, đồng thời tự động cập nhật ngược chỉ số linh kiện, sự đổi chân, đổi cổng mở mạch in sang mạch nguyên lý…

Proteus đã trải qua rất nhiều phiên bản, các phiên bản gần đây là proteus 8.6, 8.7 và rồi đến phiên bản mới nhất Proteus 8.8. Phần mềm Proteus 8.8 với những tính năng mới mạnh mẽ và hoàn toàn đột phá so với các phiên bản trước đó.  Phần mềm bao gồm 2 chương trình: ISIS cho phép mô phỏng mạch và ARES dùng để vẽ mạch in. Proteus là công cụ mô phỏng cho các loại Vi Điều Khiển khá tốt, nó hỗ trợ các dòng VĐK 8051, AVR, PIC, dsPIC, ARM … các giao tiếp I2C, SPI, CAN, USB, Ethenet,… ngòai ra còn mô phỏng các mạch số, mạch tương tự một cách hiệu quả.

Những tính năng mới nổi bật có trong phiên bản mới nhất Proteus 8.8:

 • Design Rules
 • Samacsys Library Import
 • Design Explorer
 • Desgin Variants
 • SnapEDA Library Import
 • ESDL Library Import
 • UltraLibrarian Import
 • Power Planes

Các phần mềm trong bộ Proteus

ISIS Schematic Capture- ISIS đã được nghiên cứu và phát triển trong hơn 12 năm và có hơn 12000 người dùng trên khắp thế giới. Sức mạnh của nó là có thể mô phỏng hoạt động của các hệ vi điều khiển mà không cần thêm phần mềm phụ trợ nào. Sau đó, phần mềm ISIS có thể xuất file sang ARES hoặc các phần mềm vẽ mạch in khác.Trong lĩnh vực giáo dục, ISIS có ưu điểm là hình ảnh mạch điện đẹp, cho phép ta tùy chọn đường nét, màu sắc mạch điện, cũng như thiết kế theo các mạch mẫu (templates).Những khả năng khác của ISIS là:

Các phần mềm trong bộ Proteus

Các phần mềm trong bộ Proteus

 • Tự động sắp xếp đường mạch và vẽ điểm giao đường mạch.
 • Chọn đối tượng và thiết lập thông số cho đối tượng dễ dàng
 • Xuất file thống kê linh kiện cho mạch
 • Xuất ra file Netlist tương thích với các chương trình làm mạch in thông dụng.
 • Đối với người thiết kế mạch chuyên nghiệp, ISIS tích hợp nhiều công cụ giúp cho việc quản lý mạch điện lớn, mạch điện có thể lên đến hàng ngàn linh kiện.
 • Thiết kế theo cấu trúc (hierachical design)
 • Khả năng tự động đánh số linh kiện.

ARES PCB Layout

ARES (Advanced Routing and Editing Software) là phần mềm vẽ mạch in PCB. Nó vẽ mạch dựa vào file nestlist cùng các công cụ tự động khác.

Chức năng phổ biến

Chức năng phổ biến

Đặc điểm chính của phần mềm Proteus:

 • Có cơ sở dữ liệu 32 bit cho phép độ chính xác đến 10nm, độ phân giải góc 0.10 và kích thước board lớn nhất là /- 10 mét. ARES hỗ trợ mạch in 16 lớp.
 • Làm việc thông qua các menu ngữ cảnh tiện lợi
 • File netlist từ phần mềm vẽ mạch nguyên lý ISIS.
 • Tự động cập nhật ngược chỉ số linh kiện, sự đổi chân, đổi cổng ở mạch in sang mạch nguyên lý.
 • Công cụ kiểm tra lỗi thiết kế.
 • Thư viện đầy đủ từ lỗ khoan mạch đến linh kiện dán.
ARES PCB Layout

ARES PCB Layout

PROTEUS VSM là sự kết hợp giữa chương trình mô phỏng mạch điện theo chuẩn công nghiệp SPICE3F5 và mô hình linh kiện tương tác động (animated model). Nó cho phép người dùng tự tạo linh kiện tương tác động và thực ra có rất nhiều linh kiện loại này được tạo ra mà không cần code lập trình. Do đó, PROTEUS VSM cho phép người dùng thực hiện các “mô phỏng có tương tác” giống như hoạt động của một mạch thật.Thêm nữa, chương trình cung cấp cho chúng ta rất nhiều mô hình linh kiện có chức năng mô phỏng, từ các vi điều khiển thông dụng đến các linh kiện ngoại vi như LED, LCD, keypad, cổng RS232… Do đó cho phép ta mô phỏng từ một hệ vi điều khiển hoàn chỉnh đến việc xây dựng phần mềm cho hệ thống đáp ứng các giao thức vật lý.

Tạo file mới để thiết kế tùy ý

Tạo file mới để thiết kế tùy ý

Cài đặt Protesu 8.8 FULL Crack

Bước 1: Download phần mềm và giải nén với winrar
Bước 2: Chạy file cài đặt Proteus
Bước 3: Cài đặt bình thường, đến khi cửa sổ Labcenter License Manager 1.9 xuất hiện:
Nhấn chọn Browse For Key File –> đi đến thư mục Licence trong file giải nén tìm đến file Licence.lxk –> Open –> Nhấn Install
Bước 4: Nhấn Next tiếp tục cài đặt bình thường.
Bước 5: Đi đến thư mục Crack tìm đến file P8.8.sp1. Mở chạy file này với quyền Admin.
Bước 6: Done !

Sơ đồ mạch điện tử đơn giản

Sơ đồ mạch điện tử đơn giản

Proteus được khá nhiều người dùng đánh giá rất cao bởi đây là phần mềm kết hợp giữa chương trình mô phỏng mạch điện theo chuẩn công nghiệp SPICE3F5 và mô hình linh kiện tương tác động. Nó cho phép bạn tự tạo link kiện tương tác động do đó bạn có thể thực hiện các mô phỏng có tương tác giống như hoạt động của một mạch thật. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp rất nhiều mô hình linh kiện có chức năng mô phỏng, từ các vi điều khiển thông dụng đến các link kiện ngoại vi như LED, LCD, Keypad, cổng RS232… cho phép người sử dụng mô phỏng từ một hệ vi điều khiển hoàn chỉnh đến việc xây dựng phần mềm cho hệ thống đáp ứng các giao thức vật lý.

Đáp ứng nhu cầu đề ra thì Proteus là một trong những phần mền đáp úng đầy đủ nhừng gì đucợ mong chờ nhất, nhưng lại rất tiện lợi khi cài đặt. Đưa ra giải pháp hoàn thiện hơn về tiện ích tải miễn phí đến từ Taimienphi.Org mong người dùng đóng góp thêm những khuyết điểm của chúng tôi để ngày càng hoàn thiện hơn.