Nhắc đến PowerPoint 2010 thì chắc hẳn gần như ai cũng biết đến. Đây là một phần mềm nhằm thuyết trình những bài học của thầy cô đến với trò hay là học sinh, sinh viên nộp báo cáo của mình cũng có thể là thuyết trình trên công ty và nhiều cái khác nữa… Bây giờ gần như những việc liên quan tới văn phòng, học tập đều sử dụng PowerPoint. Nên PowerPoint được sử dụng rất phổ biến nhưng đâu phải ai ai cũng đã biết tải nó về để sử dụng.

Nếu bạn có một máy cũ hơn với phiên bản Microsoft Office cũ hơn hoặc nếu bạn đang sử dụng Open Office hoặc Microsoft Works và thiếu các phiên bản mới nhất của PowerPoint được cài đặt trên máy của bạn, người dùng vẫn có thể xem và mở bản trình bày PowerPoint bằng cách sử dụng PowerPoint 2010. PowerPoint là một ứng dụng miễn phí có thể tải xuống từ Microsoft.com.

Người dùng có thể xem , in và mở bản trình bày bằng ứng dụng này, nhưng đó là “chỉ đọc” và không thể chỉnh sửa . Tuy nhiên, PowerPoint 2010 cho phép chuyển tiếp, trang trình bày và video để hoạt động theo cách giống hệt với lần lặp PowerPoint gần đây nhất . PowerPoint 2010 sẽ hoạt động trên các hệ điều hành Windows như Windows XP Service Pack 3. Nó cũng hoạt động trên Service Packs số 1,2,3, Windows 7 và Windows 8.1 và Windows gần đây hơn. vừa phải, yêu cầu tối thiểu 256 MB RAM và 270 MB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng . Đối với màn hình, nó có độ phân giải 1024 x 788 để hoạt động ở mức tối ưu. Tăng tốc đồ họa phần cứng cần một card đồ họa DirectX 9.0c, với bộ nhớ video vượt quá 64 MB. Cấu hình hệ thống của người dùng là yếu tố quyết định cho chức năng đồ họa và sản phẩm của người dùng. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng một số tính năng của Microsoft PowerPoint sẽ không thể xem được bởi người xem này, cụ thể các bài thuyết trình về Quản lý quyền thông tin (IRM) và chạy macro và liên kết đến các trang bên ngoài hoặc các đối tượng nhúng và liên kết.

Tóm tắt

Nếu bạn đã từng nhận được một tập tin đính kèm email từ một đồng nghiệp hoặc trường học có chứa bản trình bày PowerPoint theo định dạng mới hơn gói Microsoft Office của bạn có thể hỗ trợ thì Trình xem PowerPoint này là giải pháp lý tưởng cho nhu cầu của bạn. Nó tiết kiệm sự cần thiết phải chi tiêu cho phiên bản mới nhất của Office chỉ đơn giản là để mở file đính kèm . Nếu khẩn cấp là bạn muốn mở PowerPoint để chỉnh sửa nó, điều này có thể được thực hiện trên một phiên bản nguồn mở của PowerPoint, mà không làm giảm độ phân giải hoặc chất lượng. Độ tin cậy và tính chất thân thiện với người dùng của nó khiến cho PowerPoint Viewer trở thành một bản tải xuống lý tưởng.

Nội dung chính

4.  Làm nổi bật một vùng khi trình diễn

Bạn muốn làm nổi bật một vùng nào đó khi đang trình diễn slide mà không dùng bút laser? Bạn có thể sử dụng công cụ Pen trong PowerPoint.
Tại màn hình trình chiếu bạn click phải chuột chọn mục Pointer Options -> chọn Pen nếu muốn dùng bút vẽ, chọn Highlighter nếu muốn đánh dấu.

5.  Ngăn ngừa chỉnh sửa nội dung tập tin Power Point

Bạn không muốn người khác chỉnh sửa nội dung bài PP của bạn trong khi bạn đi ra ngoài? Có một phương pháp bảo mật đơn giản, bạn chỉ cần đổi phần mở rộng của file PowerPoint từ PPT thành PPS. Với cách này file PowerPoint của bạn sẽ luôn hiển thị ở dạng full screen, và việc chỉnh sửa dữ liệu sẽ không thể thực hiện được. Để trở lại trạng thái cũ bạn chỉ việc đổi đuôi PPS thành PPT trở lại như cũ.

Để hiển thị hay ẩn phần mở rộng của file bạn vào Foder Options, chọn thẻ View, bỏ chọn hay click chọn dòng Hide file extensions for known file types, chọn OK để hoàn tất.

6.  Không hiển thị màn hình đen khi kết thúc slide trình diễn cuối

Khi bạn không muốn xuất hiện màn hình đen cuối bài thuyết trình để tránh tạo ấn tượng không tốt, bạn hãy thực hiện như sau: Mở tab File, chọn mục Options -> chọn mục Advanced, trong phần slide show bỏ chọn dòng End with black slide -> chọn OK để hoàn tất.

7.  Ấn định thời gian trình diễn cho mỗi slide

Các bài seminar thường yêu cầu thời gian thuyết trình. Để theo dõi thời gian của mỗi slide trong bài thuyết trình bạn có thể đặt thời gian cho mỗi Slide như sau:  Vào tab Slide Show -> chọn Rehearse Timings

Khi đó, slide sẽ chuyển sang chế độ trình diễn, ở góc trên bên trái màn hình sẽ có một đồng hồ thời gian ghi lại thời gian mà bạn thuyết trình cho mỗi Slide.

Bạn cứ thuyết trình cho đến khi hết tất cả slide. Sau khi kết thúc slide cuối cùng PowerPoint sẽ xuất hiện hộp thoại hỏi bạn có ấn định thời gian cho các slide không. Chọn Yes để trở lại môi trường soạn thảo. Lúc này bạn sẽ được thông báo chi tiết hơn về thời gian cho mỗi slide mà bạn đã thuyết trình.
Chúc các bạn hoàn thiện bài thuyết trình của mình thật hoàn thiện. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp nào đó hãy để lại Comment ở dưới chúng tôi sẽ cập nhật hàng ngày để có thể đáp ứng nhu cầu của các bạn một cách tốt nhất