Ngày nay, chúng ta có rất nhiều công cụ, trình duyệt có thể giúp ta truy cập internet nhưng hầu hết những trình duyệt này lại không có chức năng tự bắt những đường link như mp3, mp4, flv… để chúng ta có thể tải những file nhạc, video mà mình yêu thích về máy. Để khắc phục những thiếu xót ấy, trong bài viết này tải miễn phí xin được chia sẻ cho bạn những phầm mềm, công cụ hỗ trợ download nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng. Từ đó có thể giúp ích cho công việc của bạn sau này.

1. Internet Download Manager

Đứng đầu danh sách có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta. Internet Download Manager(IDM) là phần mềm quản lý download phổ biến nhất. Internet Download Manager là một trong những phần mềm hỗ trợ, quản lý download ấn tượng nhất trên Internet. Nó khẳng định mang đến tốc độ tải nhanh chóng và ổn định. Ngoài việc tích hợp với các trình duyệt web phổ biến trên mạng, IDM cung cấp cho người dùng hệ thống kéo và thả, hỗ trợ dòng lệnh khi quản lý việc tải xuống, bộ đếm thời gian cho phép lập kế hoạch tải xuống

Phần mềm IDm

Phần mềm IDm

Sau khi cài đặt IDM sẽ tích hợp với hầu hết các trình duyệt web, giúp bạn dễ dàng download trong quá trình duyệt web. Bạn có thể dễ dàng tải video và file âm thanh ở nhiều định dạng khác nhau. Trong những phiên bản mới, IDM còn hỗ trợ đặc biệt cho Windows 10. IDM hỗ trợ kéo thả để tải file về, có bộ đếm thời gian để lên lịch trình download. Tải nhiều tập tin từ nhiều website khác nhau cùng lúc. Ngoài ra còn nhiều chức năng hấp dẫn khác. Chắc chắn sau khi khám phá hết các tính năng, IDM sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Orbit Downloader

Orbit Downloader là một phần mềm quản lý download đầy đủ cho Windows, cung cấp các tùy chọn để tải tất cả mọi thứ với tốc độ và hiệu năng cao. Orbit Downloader tự gọi mình là cách mạng trong các giải pháp hỗ trợ download vì nó tích hợp các tùy chọn để tải các nội dung như YouTube v.v…. Tất cả các tính năng cần thiết này được đi kèm với một giao diện người dùng đơn giản, tiêu thụ ít tài nguyên. Ngoài ra, nó cũng có một số tính năng phong phú.

Công cụ Orbit Downloader

Công cụ Orbit Downloader

Công cụ này sẽ giúp bạn download tất cả mọi thứ ở tốc độ cao nhất. Phần mềm này có tích hợp chức năng để bạn có thể tải về dễ dàng video từ các website như youtube, pandora… Giao diện sử dụng Orbit Downloader rất đơn giản và nó cũng chiếm rất ít tài nguyên (ram, CPU) khi chạy. Orbit Downloader hỗ trợ nhiều giao thức như HTTP, FTP, MMS, RTSP… Ngoài ra, Orbit Downloader còn hỗ trợ RapidShare, giúp bạn tải về các file từ các website lưu trữ tập tin một cách cực kỳ nhanh chóng. đây là một phần mềm download miễn phí trên Windows đơn giản nhưng cực kỳ mạnh mẽ.

3. Microsoft Download Manager

Microsoft Download Manager là một công cụ từ ông trùm Microsoft. Đây là một công cụ rất nhẹ, dung lượng dưới 2 MB. Công cụ này đã xuất hiện trên các phiên bản Windows 7/8/8.1 và Windows 10. Trong giới hạn 2 MB ít ỏi, Microsoft Download Manager cũng có các chức năng cơ bản của một phầm mềm download miễn phí. Với một dung lượng nhỏ gọn như vậy, bạn không thể mong chờ nhiều điều hơn từ phần mềm này.

Microsoft Download Manager

Microsoft Download Manager

Công cụ này hiện đã có cho Windows 7, 8, 8.1 và 10 và đây là một giải pháp tích hợp cho các thiết bị chạy các phiên bản Windows. Người dùng không thể mong đợi nhiều tính năng ở nó nhưng có thể quản lý file tải một cách hiệu quả mà không quan tâm đến kích thước tệp.

4. Free Download Manager

Free Download Manager – thường được gọi là FDM – là một sự kết hợp giữa giao diện dễ sử dụng và một bộ các tính năng mạnh mẽ. Ngoài ra, FDM là một phần mềm thay thế tuyệt vời cho Internet Download Manager. Sử dụng phần mềm Free Download Manager, người dùng sẽ thấy tốc độ tải xuống được cải thiện đáng kể. Tính năng tạm dừng và tiếp tục tải bất cứ lúc nào là tính năng rất hữu ích cho những người sử dụng Chrome. Ngoài HTTP và FTP, FDM cũng hỗ trợ tải torrent nhanh như các công cụ khác trên mạng.

Free Download Manager

Free Download Manager

Free Download Manager vẫn có tính năng resume download. Đây chính là lý do bạn nên sử dụng nó. FDM còn có tính năng lưu trữ các tập tin trong khác thư mục khác nhau. Giúp bạn dễ dàng quản lý file tải về, bạn không cần phải bới tung cả thư mục download để tìm file vừa tải như Chrome.

5. DownThemAll

DownThemAll là một extension (phần mở rộng) trên trình duyệt Firefox. Mặc dù không phải một phần mềm download độc lập, nhưng nó vẫn có những điểm nổi trội so với các trình download ở trên. DownThemAll hỗ trợ tốc độ tải rất nhanh, thoải mái tùy biến ưu tiên các tác vụ tải về.

DownThemAll

DownThemAll

Rõ ràng, bạn không thể so sánh DownThemAll với các phần mềm quản lý tải xuống đầy đủ mà chúng ta đã đề cập ở trên nhưng nó chắc chắn là một giải pháp ấn tượng khi cần tăng cường tốc độ tải và tuỳ biến tải xuống theo mức độ ưu tiên.

6. Download Ninja

Download Ninja là một tùy chọn cho phép người dùng mở rộng Chrome để có một số khả năng nâng cao khi tải xuống. Công cụ này thực sự là extension của Download Ninja, đây là một phần mềm lý hỗ trợ download đầy đủ cho máy tính cá nhân. Bằng cách cài đặt extension này trong trình duyệt Chrome, người dùng có thể tải Download Ninja chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tất cả các tính năng của nó đều tuyệt vời.

Công cụ Download Ninja

Công cụ Download Ninja

Ngoài việc dừng lại và tiếp tục tải nội dung, nó còn có các tính năng như xếp hàng tải, giới hạn tốc độ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, các theme và khả năng chỉnh sửa theme theo sở thích và nhu cầu của từng người. Nếu xem xét tất cả những điều này, Download Ninja thực sự là một phần extension Chrome tuyệt vời mà bạn nên có.

Vừa rồi là những phầm mềm quản lý download hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó đã giúp ích được cho các bạn trong công việc sau này. Mỗi phần mềm, ứng dụng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, hãy chọn cho mình công cụ phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn bên taimienphi.org