Tải miễn phí xin chào các bạn. Nếu bạn là dân văn phòng hay lập trình thì có lẽ ngôn ngữ lập trình bằng Java không còn quá xa lạ gì nữa. Đây là công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể tạo ra những ứng dụng tuyệt vời cho những thiết bị di động, máy tính rất đơn giản và nhanh chóng.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình web cao cấp, được sử dụng để phát triển các ứng dụng mạng. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ sử dụng nhất, được tích hợp trong máy khách và không yêu cầu công nghệ máy chủ. Ưu điểm nổi bật nhất của JavaScript là ngôn ngữ lập trình web và được sử dụng trên nhiều trình duyệt web khác nhau, vô hình chung điều này làm cho JavaScript trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

Link tải Java bản mới nhất: https://www.java.com/en/download/win10.jsp

Cài đătị ứng dụng Java

Cài đătị ứng dụng Java

Các tính năng chính của Java Runtime Environment – JRE

  • Viết phần mềm dựa trên một nền tảng và chạy nó ở bất cứ nền tảng khác.
  • Tạo chương trình để chạy mà không cần trình duyệt web và các dịch vụ web.
  • Phát triển các ứng dụng cho các diễn đàn, các cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML và nhiều hơn nữa.
  • Kết hợp các ứng dụng dựa trên Java hay các dịch vụ để tạo các ứng dụng hoàn chỉnh.
  • Viết các ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả cho điện thoại di động, bộ xử lý, bộ vi xử lý từ xa, các sản phẩm tiêu dùng chi phí thấp,…

Các toán tử cơ bản trong Java được chia thành các nhóm dưới đây

– Toán tử số học (Arithmetic Operator).
– Toán tử quan hệ (Relational Operator).
– Toán tử thao tác bit (Bitwise Operator).
– Toán tử logic (Logical Operator).
– Toán tử gán (Assignment Operator).
– Toán tử hỗn hợp (Misc Operator).

Giao diện code Java

Giao diện code Java

Tính năng mới của JRE phiên bản mới nhất

Cấp độ bảo mật cho các ứng dụng Java và web đã được tăng từ mức “bình thường” lên “cao“. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc sử dụng một số ứng dụng web Java chưa được kiểm duyệt. Thay vì luôn cho phép chạy ứng dụng như trước, Java sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng trước khi họ quyết định khởi động bất kỳ ứng dụng chưa kiểm duyệt nào.

Cho đến nay, các nền tảng Java đã thu hút hơn 6,5 triệu nhà phát triển phần mềm. Nó được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp lớn và góp mặt trong một loạt các thiết bị, máy tính và mạng. Công nghệ Java có tính linh hoạt, hiệu quả sử dụng cao, nền tảng di động lớn, và độ an toàn cao khiến nó trở thành là công nghệ lý tưởng cho mạng máy tính. Từ máy tính xách tay, máy chơi game, điện thoại di động,…

Tính năng chính của Java Runtime Environment

– Tự tạo các ứng dụng phát triển trên nền tảng Java

Java cho phép người dùng tạo ra các phần mềm trên một nền tảng Java Platform và cung cấp các tính năng giúp nó có thể chạy trên các nền tảng khác. Do đó, một ứng dụng được phát triển trên Windows cũng có thể chạy thành công trên MAC, Linux và ngược lại. Java Runtime Environment cho phép thực hiện hầu hết các phần mềm, các trò chơi đến các ứng dụng Web và dịch vụ.

– Tạo chương trình để sử dụng trên các trình duyệt Web và dịch vụ Website.

Java Runtime Environment kết hợp với một máy ảo (hay còn gọi là Java Virtual Machine), trong quá trình cài đặt, nó triển khai một Plug-in tạo điều kiện cho việc thưc hiện các applet trong trình duyệt của hệ điều hành.

Tạo ứng dụng Java

Tạo ứng dụng Java

– Tùy chỉnh thiết lập cấu hình mạng và các chương trình khác.

Nền  tảng của Oracle có trong Java Runtime Environment cũng có một ứng dụng Control Panel cho phép thiết lập các cấu hình mạng, các file Internet tạm thời, giấy phép chứng nhận an ninh. Bạn có thể quản lý các thiết lập của chương trình, truy cập các chức năng cao cấp như Debugging, Java console, Default Java for Browsers, Java Plug-in, JavaFX runtime, Java Runtime Environment Auto-Download or Security.

– Phát triển các ứng dụng sử dụng trên các môi trường khác nhau.

Khi Download Java và sử dụng chương trình để phát triển các ứng dụng như các phần mềm diệt virut, trò chơi trực tuyến, các chương trình hiển thị 3D… sử dụng trên các diễn đàn trực tuyến cũng như các Website chia sẻ phần mềm khác. Không những thế, chương trình còn có khả năng kết hợp ứng dụng Java hoặc các dịch vụ dựa trên công nghệ để tạo các ứng dụng hoặc dịch vụ tùy biến cao. Viết các chương trình thích hợp cho điện thoại di động, bộ vi xử lý từ xa, sản phẩm tiêu dùng có chi phí thấp…

– Tạo các ứng dụng tương thích với các thiết bị di động khác nhau.

Bạn có thể sử dụng Java Runtime Environment để tạo nên những ứng dụng trực tuyến như Game, chương trình đọc sách báo, các ứng dụng liên quan đến đời sống, phần mềm học vẽ, ẩm thực… hỗ trợ cho các thiết bị di động chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như iOS, Android, Bada, Symbia, Windows Phone, BlackBerrys…, các chương trình sử dụng tích hợp trên bộ vi xử lý từ xa, các sản phẩm có kinh phí thấp. Java là hoàn toàn miễn phí, bạn nên tải java phiên bản mới nhất về máy tính để hỗ trợ tốt hơn cho người dùng

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách tải cũng như có được nhiều thông tin hữu ích về ngôn ngữ lập trình này. Hãy đồng hành cùng taimienphi.org để có được nhiều hơn những phần mềm hữu ích khác các bạn nhé.