Tải miễn phí xin chào các bạn, chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tốt lành. Như chúng ta đã biết thì ngoài những công cụ hỗ trợ lập trình như: Netbean, Notepa++, sublime text,…. thì chúng ta có một công cụ nữa rất hoàn hảo và tuyệt vời mà không có người lập trình viên nào có thể bỏ qua. Đó chính là Microsoft Visual C++. Vậy công cụ này có những điểm ưu việt gì so với những bộ công cụ hỗ trợ khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Download Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++

Giớ thiệu về Visual C++

  1. Microsoft Visual C++ là một sản phẩm Môi trường phát triển tích hợp cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Nó có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework
  2. Bản phát hành ổn định: 14.22.27821.0 / 24 tháng 7, 2019
  3. Nhà phát triển: Microsoft 
  4.  Nền tảng: x86-32, X86-64, Cấu trúc ARM

Để có thể tải công cụ Visual C++ các bạn hãy truy cập theo đường dẫn: https://support.microsoft.com/vi-vn/help/2977003/the-latest-supported-visual-c-downloads Đây là trang web chính thức của Microsoft nên các bạn hoàn toàn yên tâm về ứng dụng. Hãy chọn cho mình bản cài đặt phù hợp với cấu hình máy nhé.

C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, và là phần mở rộng trong lập trình C. Nó phân biệt chữ hoa chữ thường, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng (object-oriented programming), lập trình thủ tục (procedural programming) và lập trình tổng quát (generic programming).

Tại Sao Nên Học C++ ?

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao chúng nên học C++.

Nhanh

Là ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh, hiệu suất C++ cao hơn so với các ngôn ngữ lập trình kiểu động, vì mã được kiểm tra trước khi chúng được thực thi. Mặc dù Java chiếm ưu thế về hiệu suất nhanh, nhưng suy cho cùng tùy thuộc vào khả năng của nhà phát triển, hiệu suất C++ vẫn có thể nhanh hơn Java.

Phù hợp cho người mới làm quen

C++ cần rất nhiều mã, nghĩa là bạn phải có một đội ngũ các nhà phát triển lớn để mở rộng ứng dụng C++ và đầu tư nhiều thời gian vào đó. Thêm nữa là ngôn ngữ lập trình này đòi hỏi nhiều thứ phải thực hiện theo cách thủ công, như vậy điều này sẽ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển có ít kinh nghiệm, người mới bắt đầu làm quen trong việc phát hiện và sửa các lỗi trong mã cơ sở.

Giao diện làm việc của Visual C++

Giao diện làm việc của Visual C++

Ngôn ngữ lập trình cao cấp phức tạp

Các ngôn ngữ lập trình cao cấp yêu cầu nhiều thứ phức tạp hơn, thậm chí các lập trình viên phải viết và làm quen nhiều mã trước khi xây dựng ứng dụng từ đầu.

C++ là ngôn ngữ lập trình trung cấp, vừa bao gồm cả ngôn ngữ cấp cao và ngôn ngữ cấp thấp. Việc nắm bắt được các tính năng cũng như cách thức C++ hoạt động như thế nào sẽ làm nền tảng để bạn có thể làm quen với các ngôn ngữ lập trình cao cấp khác dễ dàng hơn.

Khả năng mở rộng

Ưu điểm lớn nhất của C++ là khả năng mở rộng của nó, vì vậy các ứng dụng được phát triển bằng C++, cụ thể như đồ họa thường chiếm dụng nhiều tài nguyên.

Vừa rồi là bài chia sẻ về cách tải cũng như giới thiệu về ứng dụng lập trình Microsoft Visual C++. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cũng như những câu lệnh thường được sử dụng trong công cụ này để giúp các bạn trong quá trình làm việc. Hãy đồng hành cùng chúng tôi các bạn nhé. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên taimienphi.org