Hiện nay, mạng wifi đã được rất nhiều nơi đưa vào sử dụng và chúng đang dần trở thành xu hướng của mạng không dây trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp modem wifi nổi tiếng như: Tplink, tenda, Vnpt, Viettel… ở mỗi nhà cung cấp đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Và nhà cung cấp modem được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là Tplink – một thương hiệu có tiếng trong dịch vụ cung cấp mạng. Vậy bạn đã biết cách setup, đổi mật khẩu cũng như đăng nhập vào tplink chưa. hãy cùng chúng tôi – tải miễn phí tìm hiểu trong bài viết này nhé.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP MODEM TP-LINK

Để bắt đầu việc đăng nhập ModemTP-Link bạn tiến hành bằng cách mở trình duyệt bất kỳ và nhập đường dẫn 192.168.1.1 trên thanh địa chỉ trình duyệt sau đó nhấn Enter. 

Đăng nhập Tp Link

Đăng nhập Tp Link

Khi cửa sổ Yêu cầu xác thực xuất hiện bạn nhập thông tin tên Admin đăng nhập modem  và Password đăng nhập Modem. Thông thường những thiết bị như modem, router,… đều được nhà sản xuất thiết lập tài khoản mặc định dễ nhớ như dưới đây hoặc bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản như UsernamePassword đăng nhập modem tp-link

1. User: admin

    Password: admin

2. User: admin

    Password: root

3. User: root

    Password: root

4. User: megavnn

    Password: megavnn

Hiện nay modem TP Link cung cấp tới người dùng 4 địa chỉ phổ biến để người dùng có thể lựa chọn và thay đổi để truy cập.

  • Địa chỉ 1:192.168.1.1.
  • Địa chỉ 2: 192.168.0.1.
  • Địa chỉ 3: tplinkwifi.net.
  • Địa chỉ 4: tplinklogin.net.

Đổi mật khẩu modem Tp-Link là một thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể ngăn chặn những người cùng sử dụng chung modem, router lạm dụng băng thông và truy cập để thay đổi các thiết lập như đổi tên wifi hay đổi mật khẩu wifi

Router TP-Link hiện nay là một trong những router phổ biến được nhiều người sử dụng. Trong đó, router TP-Link Talon AD7200 được xếp vào hạng những router TP-Link chất lượng. Việc đổi mật khẩu cho WiFi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước dưới đây.

  • Bạn cũng truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
  • Tiếp đến, chúng ta ta thực hiện theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.
Đổi pass wifi Tplink

Đổi pass wifi Tplink

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi để Router khởi động lại là đã có thể sử dụng mật khẩu mật rồi.

Vừa qua là cách để giúp các bạn có thể đăng nhập cũng như đổi được passwords của Tplink rồi. Vậy còn những bạn sử dụng các modem của VNPT, Tenda, FPT muốn đăng nhập và sử dụng các chức năng của nhà cung cấp thì phải làm thế nào. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi để được cập nhật các bạn nha. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn bên Taimienphi.org