Thường thì các bạn có thể xem trên Youtube một số mẹo hay hướng dẫn về một cái gì đó trên máy tính. Nhưng làm sao họ có thể quay lại chính màn hình của mình để có thể cho người khác xem. Tất cả nhờ ứng dụng CamStudio . Nếu bạn muốn quay lại một cái gì đó để chia sẻ cho mọi người thì hãy tải CamStudio về quay video quá trình thực hiện.

CamStudio là gì

CamStudio có thể ghi lại tất cả hoạt động của màn hình và âm thanh trên máy tính của bạn và tạo các tệp video AVI tiêu chuẩn công nghiệp và sử dụng Trình tạo SWF tích hợp của nó có thể biến các AVI đó thành các video Streaming Flash thân thiện, băng thông, thân thiện với băng thông (SWF)

Công dụng của CamStudio

  • Bạn có thể sử dụng nó để tạo video trình diễn cho bất kỳ chương trình phần mềm nào
  • Hoặc làm thế nào về việc tạo một bộ video trả lời các câu hỏi thường gặp nhất của bạn?
  • Bạn có thể tạo video hướng dẫn cho lớp học hoặc lớp đại học
  • Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại sự cố định kỳ với máy tính của mình để bạn có thể hiển thị những người hỗ trợ kỹ thuật
  • Bạn có thể sử dụng nó để tạo các sản phẩm thông tin dựa trên video mà bạn có thể bán
  • Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để ghi lại các thủ thuật và kỹ thuật mới mà bạn khám phá trên chương trình phần mềm yêu thích của mình, trước khi bạn quên chúng

CamStudio cũng có thể thêm chú thích màn hình chất lượng cao, chống răng cưa (không có cạnh lởm chởm) vào bản ghi của bạn trong vài giây và với tính năng Chú thích video độc đáo, bạn thậm chí có thể cá nhân hóa video của mình bằng cách bao gồm một bộ phim webcam của chính bạn “hình ảnh trong ảnh” trên máy tính để bàn của bạn.

Và nếu tất cả những điều đó là không đủ, CamStudio cũng đi kèm với Codec lossless của riêng nó tạo ra kết quả rõ ràng với kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với các codec phổ biến khác, như Microsoft Video 1.

Bạn có toàn quyền kiểm soát đầu ra của video: bạn có thể chọn sử dụng con trỏ tùy chỉnh, để ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần của video và có thể giảm hoặc tăng chất lượng ghi tùy thuộc vào việc bạn có muốn video nhỏ hơn không (để gửi email đối với mọi người, ví dụ) hoặc bạn có thể có những cái “chất lượng tốt nhất” để ghi vào CD / DVD.

Nhưng tất cả các tính năng này sẽ không có giá trị nếu CamStudio không dễ sử dụng … may mắn thay, đó không phải là trường hợp. CamStudio có thể được học trong một vài phút và đi kèm với một built-in helpfile, vì vậy nếu bạn toàn diện làm quản lý để gặp khó khăn, bạn chỉ cần nhấn “Trợ giúp” và nhận được câu trả lời mà bạn cần.

Một số lỗi xảy ra và cách khắc phục

Một số người đã đề cập đến việc gặp khó khăn khi xem video SWF do CamStudio tạo ra. Hóa ra có một lỗi có nghĩa là bạn không thể thấy bất cứ điều gì nếu bạn thử xem chúng bằng Netscape hoặc Firefox (Internet Explorer hoạt động tốt) …

Tôi dường như nhận được rất nhiều câu hỏi về mã đăng ký … phiên bản CamStudio có sẵn từ trang này không yêu cầu đăng ký VÀ có nhiều tính năng hơn, vì vậy hãy gỡ cài đặt v2.1 khỏi hệ thống của bạn, tải xuống và cài đặt CamStudio từ đây và bạn tốt để đi!

Nếu việc sử dụng bộ nhớ hoặc bộ nhớ ảo của máy tính của bạn bắt đầu tăng nhanh khi xem SWF do CamStudio ủy quyền đến điểm khi PC của bạn bị khóa để bạn phải khởi động lại, hãy tạo lại SWF từ tệp AVI nguồn của bạn và trong SWF Producer, đảm bảo bạn chọn tab Nâng cao và kiểm tra hộp kiểm Quản lý bộ nhớ (Quản lý bộ nhớ trong của trình phát Flash). Điều đó sẽ sắp xếp vấn đề ra

Cách sử dụng

1. Chỉ định một thư mục cho các bản ghi của bạn từ Options > Program Options > Directory for Recording. Nhấn vào nút Record (vòng tròn màu đỏ). Thu nhỏ cửa sổ CamStudio và sau đó làm bất cứ điều gì bạn muốn ghi lại. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp đúp chuột vào biểu tượng CamStudio ở phía bên phải của thanh tác vụ để tối đa hóa nó và nhấn vào nút Stop (hình vuông màu xanh).

2. Ngay sau khi bạn đã ngừng ghi, Windows Media Player sẽ phát lại những gì đã ghi lại.

3. Chọn Options > Program Options > ‘Minimize program on start recording’  để thu nhỏ màn hình CamStudio trước khi ghi âm bắt đầu. Để không phải mở Camstudio lên để dừng quá trình quay phim, chúng tôi sẽ sử dụng một phím tắt để dừng ghi âm. Chọn Options > Program Options > Keyboard Shortcuts và sau đó, trong hộp thoại, xác định phím tắt cho Stop và ghi / Pause. Bây giờ chỉ cần bắt đầu ghi âm khi bạn đã làm ở bước 1 và dừng nó bằng cách sử dụng phím tắt của bạn.

4. Đôi khi bạn sẽ chỉ muốn ghi lại một phần của màn hình. Chọn Region > Region và bắt đầu ghi. Nhấp chuột và kéo để chọn một khu vực, sau đó cập nhật các con số để đảm bảo không lẻ.

5. Để ghi lại các âm thanh cũng như các hành động trên màn hình, chọn Options > ‘Record audio from speakers’ trước khi bạn bắt đầu ghi âm. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm một bình luận âm thanh để ghi âm của bạn chọn Options > ‘Record audio from microphone’ đầu tiên. Nếu nó không ghi lại chọn Options > ‘Audio Options’ > ‘Audio Options for Microphone’ và chắc chắn rằng micro của bạn được chọn là thiết bị âm thanh mặc định.

6. Cách Thêm chú thích trên màn hình trong khi ghi âm sử dụng phím tắt ghi / Pause bạn đã xác định trong Bước 3. Sau đó bật cửa sổ CamStudio lên và chọn Tools > Screen Annotations. Nhấp đúp chuột vào một hình dạng từ tab hình dạng và kéo hình đến vị trí mong muốn. Nhấp chuột phải vào hộp và chọn ‘Edit Text. Nhập văn bản của bạn trong hộp thoại ‘Text Properties’. Thu nhỏ CamStudio và sử dụng các phím tắt ghi / Pause để tiếp tục ghi âm.

Cuối cùng bạn tùy chọn định dạng Video muốn xuất ra: Mp4 hay Avi,… rồi Save lại!

Chúc các bạn thành công với những gì mà chúng tôi mang lại cho bạn. Các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách để lại Comment ở bên dưới